Monday

Hồ Chí Minh tự xưng là cha già dân tộc

From: Robert Phuc (robertphuc@kellnet.com)
Subject: Hồ Chí Minh tự xưng là cha già dân tộc
Date: 1997/01/25

ÔNG HỒ TỰ XƯNG LÀ CHA GIÀ DÂN TỘC!

Ai đã tự ý gọi Hồ chí Minh là cha già dân tộc và ai là người đầu tiên gọi HCM là cha già dân tộc? Chưa ai tìm ra câu giải đáp đó, nhưng chắc chắn người ta sẽ tìm thấy trong cuốn hồi ký do Hồ chí Minh viết, chính ông Hồ tự xưng là cha già dân tộc.

Trong cuốn Hồi ký do Hồ chí Minh viết, ký tên là Trần Dân Tiên, có tựa đề là Những Mẩu Chuyện Về Đời Hoạt Động của Hồ Chủ Tịch, có nhiều chỗ ông Hồ tự nhận là cha già dân tộc. Sau đây là nguyên văn ông Hồ viết, ở trang 113:
"Khi Chủ tịch bắt đầu đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập giọng sang sảng của Chủ tịch còn nhắc lại rừng núi xa xăm, chiến tranh du kích. Đọc một đoạn ở giữa những tiếng vỗ tay, tiếng hoan hô nhiệt liệt. Chu? tịch nói: Tôi nói đồng bào nghe rõ không? Câu hỏi đơn giản này làm tiêu tan tất cả những gì còn xa cách giữa Chủ tịch và nhân dân, và làm thành một mối tình thắm thiết kết chặt lãnh tụ và quần chúng. Với câu hỏi lạ lùng này, không ai ngờ Chu? tịch Hồ chí Minh đã trừ bỏ tất cả lễ tiết, tất cả hình thức, Chủ tịch trở thành _CHA GIÀ_ của dân tộc Việt Nam".

Cũng trong sách này, ông Hồ viết: "Tôi nói đồng bào nghe rõ không, tất cả quần chúng cảm thấy sâu sắc lòng thương yêu của một người_CHA_, của chủ tịch Hồ chí Minh đối với quần chúng, với nhân dân".

Đó là những gì ông Hồ viết ở trang 113. Bây giờ đến trang 138, Hồ chí Minh lại viết như thế này: "Nhiều nhà báo và nhiều người bạn ngoại quốc rất lấy làm ngạc nhiên trước lòng kính yêu của nhân dân Việt Nam đối với vị _CHA GIÀ_ Hồ chí Minh".
Văn chương của ông Hồ thì lủng củng lắm, thua xa các em tiểu học Việt Nam. Ở đây, chúng ta không làm công việc phê bình văn chương. Nhưng sự việc bắt dân chúng gọi mình là cha già thì ông Hồ là người duy nhất trong lịch sử Việt Nam. Vào tuổi 50, ông đã bắt cả nước Việt Nam, kể cả các cụ già 70, 80, phải gọi ông là Cha già dân tộc, thì quả là kỳ quặc.

Trong cuốn sách Mặt Thật, một cuốn hồi ký chính trị của Bùi Tín, một cựu Phó Tổng Biên Tập báo Nhân Dân, ông phê bình hành động ông Hồ đòi làm cha già như sau:
"Mới 55 tuổi, ông tự nhận là CHA GIÀ dân tộc và xưng BÁC với đồng bào, trong đó có cả cụ già 70, 80 tuổi, là không ổn". Cũng trong cuốn sách này, Bùi Tín viết:
"Ông Hồ viết về bản thân mình, ký tên là Trần Dân Tiên và T. Lan, tự khen mình là vĩ đại hơn Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, tự nói về mình rằng, Bác Hồ rất khiêm tốn, người không bao giờ muốn nói đến bản thân mình..., thì thật là mỉa mai đến buồn cười!".


Vào cái thời điểm 1945, ông Hồ mới vào khoảng 55 tuổi, có thể giỏi giang hơn những người trong nhóm lãnh đạo đảng cộng sản. Nhưng nhiều lắm thì ông Hồ chỉ có thể bắt mấy ông Giáp, Duẫn, Chinh, Đồng gọi ông là Bác hay là cha già, chứ làm sao lại bắt hết cả dân chúng Việt Nam gọi ông Hồ là Cha.

Ông Hồ chí Minh có một lòng tham vô độ. Ông đòi làm cha xong, ông còn muốn làm mẹ. Cũng trong cuốn hồi ký, "Những Mẩu Chuyện Về Đời Hoạt Động của Hồ Chủ Tịch", trang 138, ông Hồ còn viết như thế này, "Nhân dân Việt Nam nuôn người như một, nghe theo lời Hồ chủ tịch, vì họ hoàn toàn tin tưởng ở Hồ chủ tịch"... Cũng trang 138, ông Hồ viết, "Đối với nhi đồng, tên Bác Hồ là như một người mẹ hiền. Chỉ nhắc đến tên Bác là các em trở nên ngoan ngoãn".

Với những dẫn chứng vừa nêu, chúng ta thấy là ông Hồ đã nhiều lần tự xưng là Cha Già Dân Tộc. Ông Hồ còn tự xưng tụng mình với quần chúng Việt Nam rằng ông là chủ tịch anh minh, vô vàn kính yêu, và ông muốn dân chúng gọi ông là Bác. Ông Hồ muốn toàn thể nhân dân Việt Nam phải xem ông là một ông Cha với quyền uy tối cao. Ông muốn nhân dân phải hoàn toàn tin tưởng và nghe lời ông, bảo gì làm nấy, không sai trật.

Ông Hồ chí Minh là người quá khích. Từ khi còn ơ? tuổi 55, ông đã muốn mọi người phải gọi là cha. Càng già ông càng trở nên độc đoán, và cứ thế ông nện xuống đầu con dân Việt Nam cái chủ nghĩa tàn phá đất nước đến cùng cực, từ nhân lực cho đến tài nguyên.

Có người ngây thơ bảo: Ông Hồ là người yêu nước! Vâng! Ông Hồ là người yêu nước thì có thể đúng, nhưng phải là nước Xã Hội Chủ Nghĩa! Ông Hồ là người đã không ngần ngại đem nước Việt Nam đặt vào quỹ đạo của đế quốc cộng sản. Vì vậy, đã từ lâu, chắc chẳng ai tự ý gọi ông Hồ là Cha Già hay là Bác, mà có lẽ phải gọi Hồ chí Minh là kẻ phản bội thì mới đúng (+).

SH
19/5/94
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Tôi xin bổ túc thêm ý trên: HCM không những là kẻ phản bội dân tộc, mà là 1 kẻ có bộ mặt dầy, đê tiện, và vô liêm sỉ chưa từng thấy trong các chính khách, nhà chính trị trên thế giới, trong lịch sử loài người. Bởi lẽ, nếu là người bình thuường bị người khác tâng bốc quá lố, thì ít nhất người đó cũng còn cảm thấy hổ thẹn, áy náỵ Đằng này, có lẽ vì HCM thấy ngứa mắt khi các báo chí của Đảng, bồi bút ca tụng mình không đúng "chỉ tiêu" chăng ? Thế là bác Hồ phải mất công đi viết sách để tự ca ngợi mình cho ...đúng ý 100% PMH (HẾT)

No comments: